Chọn ngôn ngữ: 

Sơ chế bình ắc quy chì thải (công suất 100 kg/h)

Sơ đồ quy trình

Chi tiết quy trình

Thuyết minh quy trình công nghệ:

Dùng kìm mở nắp bình ắc quy (nắp để đổ axit/hoặc kiềm vào bình), đưa ắc quy lên giá bằng nhựa dốc ngược nhằm thu lại dung dịch axit/hoặc kiềm vào thùng nhựa đã được bố trí ở dưới. Sau đó súc rửa sạch bình bằng nước. Dùng máy cắt để cắt nắp bình, dùng các dụng cụ để tiến hành bóc tách từng thành phần.

  • Phần nhựa: được đưa vào bể chứa kiềm khoảng 30 phút để khử phần axit còn lại sau đó chuyển sang bể rửa bằng nước. Nhựa sạch được vớt ra để ráo, sau đó lưu kho và bán tái chế.
  • Phần chứa chì: rửa sạch lưu kho và bán tái chế.
  • Nước từ các bể rửa và axit thu được định kỳ cuối ngày sản xuất, ước tính khoảng 1,5m3/tấn ắc quy thải, sẽ được bơm sang hệ thống xử lý nước để xử lý.

Như vậy, lượng chất thải có thể tận dụng để bán tái chế sau khi phân tách của hệ thống chiếm khoảng 80% khối lượng ắc quy thải đưa vào sơ chế, lượng axít thu được

khoảng 20% sẽ được đưa đi xử lý. Chúng tôi nhận thấy lượng nước thải phát sinh từ hệ thống sơ chế (axit, nước từ bể kiềm, bể rửa) là không đáng kể và sẽ không làm thay đổi công suất của hệ thống xử lý nước thải công suất 50 m3/ngày hiện có của nhà máy.

Khách hàng nhận được tài liệu từ Công ty

Biên bản xác nhận xử lý + chứng từ
Hóa đơn tài chính

Form yêu cầu

Hotline: (028) 3773 2023