Chọn ngôn ngữ: 

Lò đốt chất thải nguy hại (công suất 1.500 kg/h)

Sơ đồ quy trình

Chi tiết quy trình

Lò đốt CTNH công suất 1.500kg/h được lựa chọn là một hệ thống liên hợp gồm những bộ phận xử lý khác nhau có nhiều ưu điểm hơn so với các loại hệ thống đốt rác thải thông thường khác, xử lý triệt để những khí thải mà buồng đốt gây ra, tạo môi trường không khí xung quanh trong lành thân thiện với con người.

Hệ thống lò đốt này gồm các bộ phận sau:

 • Bộ phận sấy ,đốt rác thải và bùn thải công nghiệp
 • Bộ phận đốt khí thải
 • Bộ phận hấp thụ, giải nhiệt , tách bụi .
 • Bộ phận hấp phụ, khử mùi .

Lò được thiết kế phù hợp với điều kiện Việt Nam, giá thành thấp hơn rất nhiều so với lò nhập từ nước ngoài. Với việc áp dụng công nghệ sấy đốt đảo rác hoặc bùn thải công nghiệp hòan toàn tự động cùng với hai phương pháp hấp thụ giải nhiệt và hấp phụ khử mùi để xử lý khí thải ra ngoài luôn đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép. Hệ thống điều khiển được thiết kế và cài đặt chương trình theo chế độ tự động báo lổi đốt đặt trước khi có sự cố làm cho việc vận hành đơn giản hơn rất nhiều, tránh được những sự cố trong khi vận hành lò đốt.

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Đây là loại lò đốt kiểu đáy động, được thiết kế 2 buồng đốt để đốt hai cấp: sơ cấp và thứ cấp. Trong đó, buồng sơ cấp để sấy và đốt rác thải nguy hại, buồng thứ cấp để đốt khói.

Buồng đốt sơ cấp được thiết kế trong lòng hình trụ nằm, đáy lò tự động đảo rác thải nguy hại sau khi rác thải được nạp vào buồng đốt. Tại đây rác thải nguy hại được sấy và đốt ở nhiệt độ 650 – 800oC. Thời gian sấy và đốt từ 45 – 60 phút, lúc này rác thải nguy hại được đốt thành tro dễ dàng do rác thải nguy hại được chạy và đảo tự động ngược chiều theo chiều xoắn của buồng đốt sơ cấp, đưa tới hướng béc đốt cho đến lúc kết thúc thành tro. Tro sau đó sẽ được trục lấy tro tự động đưa ra ngoài vào xe chứa tro.

Khói và các sản phẩm phân hủy nhiệt là các hyđrocacbon và oxyt cacbon từ buồng đốt sơ cấp sẽ được chuyển sang buồng đốt thứ cấp. Tại đây, nhiệt độ duy trì từ 1.2000 C đến 1.2500C, không khí được cấp bổ sung để đảm bảo quá trình cháy hoàn toàn, thời gian lưu cháy trong lò đốt thứ cấp ≥ 4 giây. Ở buồng sơ cấp, lượng không khí cấp khoảng 50 – 80% theo tính toán lý thuyết. Quá trình cháy thiếu khí này làm cho những chất hữu cơ bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.

Các phản ứng cháy trong buồng sơ cấp được duy trì ở mức thấp để giảm thiểu việc mang tro bụi trong buồng thứ cấp. Sau đó khí thải được đi qua bể giải nhiệt rồi sang tháp xử lý, chất thải được hấp thụ, giải nhiệt và hấp phụ khử mùi để xử lý hết các khí độc hại trước khi thải ra môi trường thông qua ống khói, tạo môi trường không khí xung quanh trong lành, thân thiện với con người.

 • Bộ phận hấp thụ: dung dịch hấp thụ là H2O+ Ở đây được thiết kế một tháp phun (chất hấp thụ đi từ trên cao xuống, khí thải đi từ dưới lên trên). Khí thải và tro bay trong chất hấp thụ và được tuần hoàn cho đến khi chất hấp thụ đạt được trạng thái cân bằng và sẽ thải bỏ ra hệ thống xử lý nước thải xử lý tiếp theo.
 • Chất hấp phụ là Khí thải sau khi qua hệ thống hấp thụ, được quạt hút khí dẫn qua hệ thống hấp phụ, tại đây, mùi và một số chất khác còn sót lại sẽ được xử lý triệt để. Khí thoát ra ngoài là khí sạch.

Thời gian lưu trong buồng đốt:

Tại buồng đốt sơ cấp, rác thải được đốt với chế độ thiếu oxy, sản phẩm tạo ra chủ yếu là CO và CxHy. Nhiệt độ buồng sơ cấp được duy trì trong khoảng nhiệt độ theo đầu dò nhiệt độ và hiển thị đồng hồ báo nhiệt được cài theo chế

 • độ đốt tự động ổn định nhiệt độ cần đốt từ 6500C -8000

Với thể tích thiết kế buồng đốt là 10,6m3, lưu lượng dòng khí đốt trung bình 5.000m3/h (tương đương 1.38m3/s).

→ Thời gian lưu trong buồng đốt sơ cấp là: 10,6m3 /1,38(m3/s) = 7,68 s.

 • Nhiệt độ buồng thứ cấp được duy trì ở khoảng nhiệt độ theo đầu dò nhiệt độ và hiển thị đồng hồ báo nhiệt được cài theo chế độ đốt tự động ổn định nhiệt độ cần đốt từ 200 -1.2500C, đảm bảo để xử lý triệt để rác thải và thời gian lưu khí ở vùng nhiệt độ cao là ≥ 4s.

Với thể tích thiết kế là 6m3, lưu lượng dòng khí đốt trung bình 5.000m3 /h (tương đương 1,38m3/s) → Thời gian lưu là: 6m3 /1,38(m3/s) = 4,34 giây.

 

Ưu điểm của lò đốt:

 • Thiêu hủy hoàn toàn các chất độc hại, các chất hữu cơ nhờ nhiệt độ
 • Điều khiển tự động quá trình cháy và nhiệt độ lò đốt được ghi nhận nhiệt độ đốt liên tục trên thiết bị điện tử.
 • Vận hành đơn giản – an toàn – kinh tế; kiểu dáng đẹp, hiện đại.
 • Dễ lắp đặt, di chuyển, sử dụng và bảo trì.
 • Khí thải đạt QCVN 30:2012/BTNMT.
 • Lò được thiết kế phù hợp với điều kiện Việt Nam, giá thành thấp hơn rất nhiều so với lò nhập từ nước ngoài.

Khách hàng nhận được tài liệu từ Công ty

Biên bản xác nhận xử lý + chứng từ
Hóa đơn tài chính

Form yêu cầu

Hotline: (028) 3773 2023