Chọn ngôn ngữ: 

Tái chế dầu, nhớt thải (công suất 100 kg/h)

Sơ đồ quy trình

Chi tiết quy trình

Thuyết minh quy trình công nghệ:

Dầu nhờn thải được phân loại sau khi mua về và được chứa trong hệ thống bồn chứa. Khi bắt đầu sản xuất, dầu nhờn thải được bơm ra lò tách hơi nước. Tại lò tách hơi nước nhiệt độ được nâng lên từ 1200C – 1500C, hơi nước được tách ra khỏi dầu nhờn thải chiếm tỷ lệ khoảng 5%.

Dầu sau khi tách nước được bơm vào lò lò chưng cất chân không. Đây là hệ thống khép kín trong môi trường chân không nên khi nhiệt độ được nâng lên cao đến 3000C xăng và dầu nhẹ sẽ hóa hơi và được ngưng tụ thông qua hệ thống giải nhiệt và được thu lại chứa trong các bồn chứa.

Dầu nhờn còn lại trong lò được nâng lên nhiệt độ từ 3000C – 4000C để thu dầu, sau đó chuyển sang bồn trộn axit.

Dầu được hòa trộn với 1% axit sunfuarid trong vòng 1h-1h30’ khi các tạp chất trong dầu kết tủa được bơm vào hệ thống các bồn lắng. Dầu được chứa trong bồn lắng từ 24h- 48h, lớp trên của dầu sẽ được bơm sang bồn trung hòa và lớp dưới là cặn axit và tạp chất chiếm tỷ lệ khoản 1% – 2%.

Tại bồn trung hòa, NaOH được hòa loãng và cho vào với tỷ lệ 0.25%-0.5% khuấy đều trong vòng 1h, sau đó cung cấp đất sét hoạt tính từ 2%-5% và nâng nhiệt độ lên từ 900C- 1200C trong vòng 1h.

Sau khi đã trung hòa và hấp phụ bằng đất sét hoạt tính, dầu được bơm tuần hoàn qua hệ thống lọc thô cho đến khi dầu tương đối sạch và được bơm sang hệ thống lọc tinh với độ mịn của màng lọc lên đến 0,5 – 1 micron để chặn tất cả các chất hấp phụ nhỏ nhất để thu được dầu gốc tái sinh với chất lượng tương đối tốt so với dầu gốc ban đầu.

Khách hàng nhận được tài liệu từ Công ty

Biên bản xác nhận xử lý + chứng từ
Hóa đơn tài chính

Form yêu cầu

Hotline: (028) 3773 2023