Chọn ngôn ngữ: 

Sơ chế các thiết bị, linh kiện điện tử thải (công suất 100 kg/h)

Sơ đồ quy trình

Chi tiết quy trình

Thuyết minh quy trình công nghệ:

Chất thải điện tử được thu gom, vận chuyển và đưa về khu xử lý chất thải nguy hại của Công ty. Tại đây các linh kiện, thiết bị điện điện tử như: ti vi, tủ lạnh, máy tính…. (trung bình có chứa khoảng 1-3% theo khối lượng là bản mạch) được công nhân tháo gỡ thủ công (kìm, búa, tuốc nơ vít, mỏ hàn…) và phân tách ra các thành phần như bản mạch, nhựa, kim loại (sắt, đồng, nhôm…), thủy tinh và một lượng nhỏ các thành phần khác không tận dụng được (tụ điện, điện trở…)

Phần nhựa (vỏ thiết bị, đế nhựa, vỏ dây điện…), kim loại (ốc vít, tấm tản nhiệt, khung, dây điện…), thủy tinh (màn hình) sau khi được phân loại, làm sạch sẽ tận dụng để bán phế liệu (phần này chiếm khoảng 60-70% lượng chất thải đưa vào sơ chế). Tùy vào thực tế phần thủy tinh còn có thể được xay nghiền và xử lý bằng phương pháp ổn định hóa rắn.

Đối với phần bản mạch sau khi bóc tách các linh kiện sẽ được nghiền nhỏ bằng máy nghiền thô với kích thước 1-2 mm để bán tái chế (chiếm khoảng 5%).

Phần nhỏ các chất thải khác không tái chế được (các linh kiện thu được như IC, chíp, điện trở, tụ điện…) sẽ được xử lý bằng các phương pháp thích hợp. Ví dụ: tụ điện có chứa dầu cách điện sẽ được nghiền nhỏ đem hóa rắn (chiếm khoảng 10%); điện trở và các thứ khác đem đi đốt (chiếm khoảng 25%).

Khách hàng nhận được tài liệu từ Công ty

Biên bản xác nhận xử lý + chứng từ
Hóa đơn tài chính

Form yêu cầu

Hotline: (028) 3773 2023